COURSES Thai MOOC

การพัฒนารายวิชา ประกอบด้วยสื่อการเรียนรู้ และกิจกรรมการเรียนรู้ ตามมาตรฐานคุณภาพและกระบวนการเรียนการสอนออนไลน์ระบบเปิดสำหรับมหาชน (Thai MOOC)

ศึกษา วิจัย เพื่อดำเนินการพัฒนามาตรฐานและแนวปฎิบัติการเรียนการสอน MOOC ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ 10 มาตฐานหลัก 28 ตัวบ่งชี้

หมวดหมู่รายวิชา
Course Categories

ข่าวกิจกรรม
Thai MOOC Activities

ข่าวประชาสัมพันธ์
Thai MOOC News

คำแนะนำและรีวิว
จากผู้เรียน Thai MOOC

 • 3 star review  เรียน ผู้ดูแลระบบ และอาจารย์ผู้เกี่ยวข้อง ค่ะ ตามที่ดิฉัน ดร.เยาวเรศ ก้านมะลิ ได้ลงทะเบียนเรียนรายวิชาต่างๆ ที่ Thaimooc เปิดสอนจำนวน 10 รายวิชา ซึ่งได้เรียนครบผ่านตามโครงสร้างรายวิชาทั้งหมดแล้วประมาณ 3 เดือน พบปัญหาว่า 5 รายวิชา ไม่ได้รับ certificate และไม่สามารถติดต่ออาจารย์ผู้สอนได้ รวมทั้งเมื่อติดต่อผ่านผู้ดูแลระบบหรือเจ้าหน้าที่อื่นใด ก็ไม่ได้รับการแก้ไข ดังนี้ค่ะ 1. การใช้ภาษาไทย 2. การรู้สารสนเทศ 3.จิตวิทยากับชีวิตประจำวัน 4.การรู้เท่าทันสื่อ 5.การพยาบาลผู้สูงอายุ จึงเรียนมาเพื่อขอคำปรึกษา/ขอแนวทางแก้ไขค่ะ อย่างไรก็ตามรายวิชาที่เรียนจบแล้ว และนักศึกษาขอชื่นชมอาจารย์ประจำวิชา/ผู้เกี่ยวข้อง ใน 5 รายวิชา ดังนี้ 1.การวิจัยทางการศึกษา 2.เทคนิคการนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ 3.EMS สายด่วนฉุกเฉิน 4.ง่าย สบาย กับการอธิบายกราฟเป็นภาษาอังกฤษ และ 5 จริยธรรมการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ กราบขอบพระคุณค่ะ

  Yaowaret Kanmali Avatar Yaowaret Kanmali
  23/08/2017

  positive review  วิชาเรียนฟรีเยอะมาก มีระบบการทดสอบก่อนและหลัง ดูจริงจังกับการเปิดคอร์สสอนมาก และที่สำคัญ "ฟรี" อนาคตหากมีคอร์สเก็บเงิน ขอราคาเบาๆนะครับ

  เห็ด อินโมชั่น Avatar เห็ด อินโมชั่น
  09/07/2019

  5 star review  ผมเฝ้ารอมานานแล้วครับกับการที่จะได้เห็นระบบการเรียนการศึกษาเพื่อคนทุกคน อยากให้ต่อยอดครับและสร้างความรับรู้ให้มากกว่านี้ ผมเห็นทาง edx มีการออกชุดวิชาที่เป็น Micromaster กับ Xsiries อยากให้ thaimooc มีหลักสูตรนี้บ้าง เพิ่มคอร์สออกมาเรื่อยๆ ครับ เก็บค่าใบรับรองด้วยก็ได้เพื่อเป็นทุนในการทำหลักสูตรดีๆ ออกมาอีก ขอเป็นกำลังใจให้พัฒนาต่อไปครับ

  Pongnarin Makrat Avatar Pongnarin Makrat
  24/05/2017
 • 5 star review  มาเปิดโลกการเรียนรู้ สำหรับทุกคนที่นี่ค่ะ

  DrPriyanut Wutti Chupradit Avatar DrPriyanut Wutti Chupradit
  08/04/2017

  4 star review  เพื่อนแนะนำให้คือมีภาพประกอบประวัติสถานที่หลายแห่งของไทย ถ้าได้ถ่ายทำมา แล้วมาฝากไว้ที่แห่งนี้จะไม่มีการสูญหายและให้คนทั้งโลกใบนี้ได้ชมกัน ขอรับ

  โต้ง แม่กลอง อาทร กรุงเทพ Avatar โต้ง แม่กลอง อาทร กรุงเทพ
  25/07/2017

  positive review  #Thaimooc #ภาคใต้

  ฟารีดา ยูโซ๊ะ Avatar ฟารีดา ยูโซ๊ะ
  20/12/2018

สมาชิก www.thaimooc.org ทั้งหมด: 454,559 User

ลงทะเบียนรายวิชา

บทเรียนที่เปิดปัจจุบัน

จำนวนวิชาทั้งหมด

สถาบันร่วมโครงการ

ปรับปรุงข้อมูลครั้งหลังสุด : 16 เมษายน 2563